Máy ép tách nước đồ vải - thiết bị tối ưu hóa hiệu quả giặt công nghiệp

19.10.2020

Tối ưu hóa hiệu quả hệ thống giặt góp phần mang đến lợi ích tối đa về chi phí cho doanh nghiệp.

Hiệu quả của hệ thống giặt công nghiệp

Mỗi hệ thống giặt công nghiệp đều bao gồm sự kết hợp nhiều thành phần riêng lẻ, các thành phần này thực hiện một hoặc một vài công đoạn trong quy trình giặt của hệ thống. Quá trình giặt công nghiệp có thể được chia thành các bước: Làm ướt vật liệu cần giặt với dung dịch giặt, gỡ chất bẩn ra, giữ chất bẩn lại trong dung dịch giặt, xả bỏ chất bẩn trong dung dịch giặt, làm khô đồ giặt. Tham khảo chi tiết về quá trình giặt tại bài viết: Tổng quan về giặt công nghiệp.

Việc tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các thiết bị riêng lẻ trong hệ thống giặt vô cùng quan trọng, mỗi cải thiện nhỏ về hiệu suất của các chi tiết đều góp phần tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của hệ thống. Do đó, tiêu chí quan trọng cần xét đến đầu tiên khi lựa chọn thiết bị trong hệ thống giặt là những tính toán về hiệu suất hoạt động tổng thể của hệ thống mà thiết bị đó mang lại.

hệ thống khoang giặt con rồng

Giảm lượng nước tiêu thụ khi giặt đồ vải

Đối với quá trình ép – tách nước (hay còn gọi là khử nước) ra khỏi đồ vải sau khi giặt, máy ép tách nước phải được điều chỉnh đồng bộ theo chu trình hoạt động của máy giặt, mỗi loại đồ vải khác nhau phải được xử lý theo áp suất khác nhau để đạt được độ ẩm thấp nhất có thể. Pan Trading hiện đang phân phối máy ép tách nước đồ vải thương hiệu LAVATEC với công suất từ 25kg đến 100kg đồ giặt, áp suất tối đa đến 60 bar. Thiết bị ép tách nước đồ vải có hiệu suất cao sẽ đảm bảo rằng đồ vải sau khi ép có lượng nước (độ ẩm) thấp nhất trước khi chuyển sang công đoạn sấy khô tiếp theo. Lượng hơi nước bốc hơi trong quá trình sấy thấp hơn với thông thường do độ ẩm trong vải đã được giảm về mức tối thiểu, điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành của máy sấy.

Tham khảo bài viết: Tổng quan về nước sử dụng trong giặt công nghiệp

Các bộ phận chính của máy ép tách nước đồ vải LAVATEC được chế tạo bằng thép không gỉ. Thiết bị được thiết kế và kiểm soát áp lực chính xác để có thể “bóc tách” lượng nước tối đa từ các chương trình giặt khác nhau. Toàn bộ thiết bị được thiết kế tối ưu hóa công suất và kéo dài tuổi thọ vận hành.

Máy ép tách nước đồ vải

Nguyên tắc của Pan Trading cũng được áp dụng vào sản phẩm máy ép tách nước đồ vải: tối đa hóa hiệu suất các sản phẩm nhằm mang lại lợi ích kinh tế cao nhất cho khách hàng.

arrow_forward_ios
Sản phẩm khác