Các điều kiện đảm bảo công tác nhiễm khuẩn bệnh viện

27/02/2015

Giới thiệu các điều kiện đảm bảo công tác nhiễm khuẩn bệnh viện theo thông tư Bộ Y Tế số 18/2009/TT-BYT ngày 14 tháng 10 năm 2009 - Hướng dẫn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Được thiết kế và trang bị cơ sở vật chất để bảo đảm yêu cầu kiểm soát nhiễm khuẩn. Khi xây mới hoặc sửa chữa cải tạo có sự tham gia tư vấn của khoa hoặc cán bộ làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Nguyên lý cơ bản làm việc của máy giặt công nghiệp

04/02/2015

Máy giặt là một khí cụ dùng phương thức giặt nước dùng để giặt các loại quần áo bằng vải bông, gai, nhung, sợi hóa học, đay, len, lông cừu,... cùng các quần áo dệt kim, kết cấu máy gồm có: vỏ máy, trang bị nước, hệ thống truyền động và hệ thống điều khiển điện....

Nguyên lý làm việc khử bẩn, nói một cách đơn giản là nhờ vào tác dụng lực cơ giới để thay sức người, mô phỏng các phương thức giặt quần áo bằng tay nhờ vào tác dụng khử bẩn của hóa chất giặt tẩy rồi bồi thêm những động tác xung kích của dòng nước tiến hành nhào, xung kích, lăn lộn để khử bẩn, tóm lại ba yêu tố để tham gia vào quá trình giặt đó là lực cơ giới, chất tẩy giặt và nước.

Quy trình lưu chuyển của nước và chất tẩy rửa trong máy giặt

03/02/2015

Quy trình lưu chuyển nước và chất tẩy rửa trong máy giặt: Nước nóng và nước lạnh khi tới khay đựng chất tẩy rửa qua các ống dẫn, Nước hòa với chất tẩy rửa và cuốn vào thùng trong máy, nước đi xuống đáy của máy, Thông qua các lỗ nhỏ ở thành của thùng máy, nước đi xuống đáy của máy, Bộ phận đun sôi nước, động cơ sẽ khởi động khi nước đạt nhiệt độ cần thiết và làm quay thùng trong máy, Thùng trong máy quay về phía trước và  sau hòa trộn nước xà phòng với quần áo, Máy bơm đưa nước bẩn ra ngoài.

Máy giặt ra đời thế kỷ 17

03/02/2015

Máy giặt đầu tiên xuất hiện từ thế kỷ XVII. Tất nhiên, nó không có chút gì giống với máy giặt mà chúng ta sử dụng ngày nay, ngoại trừ cùng một mục đích, giặt quần áo dơ. Chính xác hơn, các bằng sáng chế đầu tiên thuộc về máy giặt và vắt ("Washing and Wringing Machines") được chế tạo vào năm 1691, tại Anh.

Chương trình giặt cho nhà xưởng

23/01/2015

Các chương trình giặt mà nhà sản xuất máy giặt đã cài đặt sẵn trong máy chỉ mang tính ước lệ chứ không chính xác và phù hợp với nhu cầu thực tế. Do đó cần phải tham khảo kỹ lưỡng các yếu tố như loại đồ, chất liệu vải, màu sắc, nguồn nước, thời gian đáp ứng….để đưa ra chương trình giặt phù hợp.

Tổng quan về nước sử dụng trong giặt công nghiệp

30/07/2014

Nước là thành phần tối quan trọng trong quá trình giặt (giặt ướt). Nó chính là dung môi hòa tan các chất giặt tẩy và giúp các hoạt chất này dễ dàng lấy đi các vết bẩn trong quần áo. Trong ngành công nghiệp giặt cần chú ý tới các đặc điểm sau của nước:

Một vài thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp

24/07/2014

Bài viết này xin được đưa ra mang tính chất tham khảo về những thông tin và các thông số mà khách hàng thường quan tâm khi bắt đầu làm quen và tìm hiểu với máy giặt công nghiệp.

Phân biệt máy giặt công nghiệp và máy giặt gia dụng

24/07/2014

Ngày nay, ngành giặt công nghiệp đã không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người. Ngành giặt là công nghiệp (On-Premise Laundry) sử dụng các loại máy giặt công nghiệp (Washer-extractor). Các loại thiết bị này thường có giá cao hơn rất nhiều so với các loại máy gia đình có cùng công suất giặt. Ngoài ra, mỗi loại máy giặt công nghiệp lại có giá khác nhau và những điều này làm cho khách hàng rất phân vân khi lựa chọn loại thiết bị sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bài viết này xin được đưa ra mang tính chất tham khảo về những thông tin và các thông số mà khách hàng thường quan tâm.

Quản lý đồ vải trong bệnh viện

18/07/2014

Đồ vải sử dụng trong y tế là nguồn chứa vi khuẩn gây bệnh nên quy trình quản lý đồ vải và giặt cũng phải đảm bảo diệt sạch vi khuẩn. Dưới đây là một quy trình quản lý đồ vải được thực hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy - TP. Hồ Chí Minh.

Qui trình giặt ủi trong nhà hàng khách sạn

17/07/2014

Một tổ chức hay một bộ phận nếu muốn hoạt động tốt và trơn tru, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được chi phí, nhân lực...thì cần phải có một quy trình hợp lý và mọi thành viên cần phải tuân thủ theo đúng quy trình đã đề ra. Dưới đây là một số bước cơ bản trong bộ phận giặt ủi tại nhà hàng khách sạn.

Tìm hiểu giặt khô và quy trình giặt khô

30/05/2014

Giặt khô là một thuật ngữ tương đối lạ với nhiều khách hàng. Thông thường, động từ “giặt” có thể hình dung là quá trình ngâm quần áo vào nước, sử dụng các loại hóa chất và lực cơ học để tẩy, rửa và đánh bật các loại vết bẩn ra khỏi đồ giặt – Nước là một yếu tố quan trọng bậc nhất trong ngành giặt. Vậy, giặt khô là gì?

Tổng quan về giặt công nghiệp

30/05/2014

Giặt là quá trình trong đó chất bẩn được loại bỏ và chuyển vào môi trường giặt ở dạng hòa tan hay phân tán. Giặt là kết quả của sự kết hợp những quá trình hóa học và vật lý. Giặt và làm sạch tạo thành một quá trình phức hợp, trong khi chất bẩn được loại bỏ khỏi vật liệu bằng sự phân tách vật lý, có hoặc không có biến đổi chất.
Trang 2 / 2 « 1 2