Nguyên lý cơ bản làm việc của máy giặt công nghiệp

04.02.2015
Máy giặt là một khí cụ dùng phương thức giặt nước dùng để giặt các loại quần áo bằng vải bông, gai, nhung, sợi hóa học, đay, len, lông cừu,... cùng các quần áo dệt kim, kết cấu máy gồm có: vỏ máy, trang bị nước, hệ thống truyền động và hệ thống điều khiển điện....
 

>> Máy giặt vắt công nghiệp

Nguyên lý làm việc khử bẩn, nói một cách đơn giản là nhờ vào tác dụng lực cơ giới để thay sức người, mô phỏng các phương thức giặt quần áo bằng tay nhờ vào tác dụng khử bẩn của hóa chất giặt tẩy rồi bồi thêm những động tác xung kích của dòng nước tiến hành nhào, xung kích, lăn lộn để khử bẩn, tóm lại ba yêu tố để tham gia vào quá trình giặt đó là lực cơ giới, chất tẩy giặt và nước.

 

Lực cơ giới của máy tao ra những tác động giống như vò tay đó là nhào, chải, đập, đánh V.v... rồi lợi dụng quá trình giặt tẩy phát huy tác dụng khử bẩn trong nước để rồi phá bỏ liên kết giữa cận bẩn và vải vóc làm cho các chất dơ bẩn thoát khỏi bề mặt quần áo (đồ giặt)  đạt dược mục đích là khử bỏ cặn bã, giặt sạch quần áo.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt là công nghiệp trong quá trình giặt là: motor kéo bộ phận chuyển động khiến quần áo (đồ giặt) trong máy giặt bị tác dụng bởi lực cơ giới.

 a) Giặt: sinh ra ma sát, lăn trở, khiến các sợi vải quần áo (đồ giặt) bị chèn ép kéo giãn biến dạng cong, làm thay đổi khe hở của sợi vải, phát huy tác dụng đầy đủ lực của chất tẩy rửa, làm sạch vết bẩn trên quần áo.

 b) Giặt nổi: ( xả nước) là dùng nước sạch hòa loãng hóa chất tẩy rửa trên quần áo nhằm làm giãm thiểu lượng sót lại của chất bẩn và chất tẩy rửa trên quần áo, khi tiến hành giặt nổi, máy giặt được thiết kế theo dạng sau:

   - Trữ nước giặt nổi: trước khi giặt nổi cố gắng làm cạn nước bẩn bám trên quần áo sau đó thả vào nước sạch đề giặt, thường thay nước từ 2-3 lần mỗi lần giặt nổi 2 -3 phút, phương pháp tiết kiệm điện được dùng tương đối phổ biến.

  - Giặt nổi nước chảy: trước khi giặt nổi không làm khô nước trong quần áo khi giặt nổi không ngừng cho nước vào để nước bẩn tràn ra, phương pháp này tốn điện, tốn nước, mất thời gian nhưng trước khi giặt không cần vắt khô nước nên nước vẫn còn để dùng.

  - Giặt nổi phun ướt và giặt nổi phun sương: tiến hành trong thiết bị vắt nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, có thể tự động hoàn thành nhiều lần giặt nổi và vắt nước, hiện nay cách này đang được sử dụng phổ biến.

Nguyên lý cơ bản về tẩy bẩn của một số máy giặt:

 

Tham khảo: Một vài thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp

Liên hệCông ty thiết bị giặt Pantradingđể được tư vấn kĩ hơn qua hotline 0919 302 879

Máy giặt nhập khẩu từ Châu Â

arrow_forward_ios
Sản phẩm khác